Thông báo
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU PHÁP LUẬT, CHỦ ĐỀ “THANH NIÊN BÌNH DƯƠNG VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ NÓI KHÔNG VỚI MA TÚY” NĂM 2020 ----- HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11
Hướng dẫn

 Cách thức tham gia và đăng ký thông tin dự thi

1. Người tham gia cuộc thi truy cập vào địa chỉ website: http://thitructuyen.binhduong.gov.vn vào mục “đăng nhập tài khoản”.

Tiếp theo người dự thi vào mục “Đăng ký” và đăng ký các thông tin chính xác của mình, sau khi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu người dự thi và bấm vào mục “Hoàn thành”. Sau khi ấn vào nút “Hoàn thành” màn hình sẽ hiển thị lại tất cả các thông tin đã đăng ký để người dự thi đọc và kiểm tra lại, sau khi kiểm tra lại thông tin nếu phát hiện có sai sót thì nhấp vào nút “chỉnh sửa”, trường hợp các thông tin chính xác thì bấm vào ô “Tôi đã kiểm tra các thông tin và đồng ý với thể lệ cuộc thi” sau đó nhấn vào nút “Đồng ý” để hoàn tất phần đăng ký thông tin (lưu ý sau khi nhấn nút “Đồng ý” các thông tin sẽ không được chỉnh sửa), sau khi hoàn tất việc đăng ký, người dự thi bấm vào nút “Bắt đầu” để tham gia dự thi.

- Lưu ý:

+ Các thí sinh sau khi đăng ký tên tài khoản đăng nhập và mật khẩu cần nhớ kỹ thông tin này để đăng nhập tại các vòng thi tiếp theo (nếu đủ điều kiện).

+ Trường hợp tài khoản đăng ký dự thi không chính xác theo yêu cầu thì được xem là tài khoản không hợp lệ.

+ Các nội dung đăng ký thông tin trên là điều kiện để xem xét, đối chiếu nhận giải thưởng (trong trường hợp đạt giải).

2. Cuộc thi có 03 vòng thi:

Vòng sơ khảo; Vòng bán kết và Vòng thi chung kết xếp giải, mỗi vòng thi thí sinh trả lời 01 đề thi với 10 câu hỏi trắc nghiệm (có 04 phương án A, B, C, D và chọn 01 đáp án đúng nhất). Thời gian thực hiện đề thi tối đa là 10 phút, khi người dự thi hoàn thành phần thi thì bấm vào “Nộp bài” để kết thúc bài dự thi. Trong trường hợp đã bấm vào “Nộp bài” hoặc hết thời gian tham gia dự thi (đồng hồ đếm ngược báo hết giờ) thì số điểm thi sẽ hiện lên màn hình của bài làm đó (thời gian hoàn thành bài thi sẽ hiển thị để người dự thi biết và được tính bằng phút, giây và phần trăm giây). Mỗi câu trả lời đúng người dự thi sẽ nhận được số điểm là 10 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm thi sẽ do máy tính chấm, tổng điểm tối đa của một đề thi là 100 điểm.

- Vòng thi thứ 1 (vòng sơ khảo): Thí sinh không bị giới hạn số lần dự thi. Trước khi vào thi thí sinh điền đầy đủ các thông tin cơ bản sau: Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Đơn vị/địa phương.

Thông tin đăng ký bao gồm:

+ Họ và tên: thí sinh dự thi cần điền đầy đủ họ, tên, và tên đệm (tên lót nếu có) đăng ký họ và tên bằng tiếng Việt, in hoa, có dấu, có khoảng cách giữa các từ (ví dụ: THƯỢNG TƯỜNG VY, VÕ MINH THIỆN…)

+ Ngày tháng năm sinh: điền ngày tháng năm sinh theo đúng giấy khai sinh của mình, trường hợp thí sinh không có ngày tháng mà chỉ có năm sinh thì chọn ngày 01 tháng 01 của năm đó, trường hợp chỉ có tháng sinh và năm sinh thì chọn ngày 01 của tháng sinh đó.

+ Chọn đơn vị/ địa phương

Trường hợp là đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt đoàn thì thí sinh chọn đơn vị là tổ chức đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn (cấp huyện đoàn và tổ chức đoàn tương đương cấp huyện) nơi thí sinh đang sinh hoạt (ví dụ: thí sinh đang công tác tại Sở Công thương thì chọn Đoàn Khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh; đang học tập, làm việc tại trường Đại học Bình Dương thì chọn Đoàn Trường Đại học Bình Dương;…danh sách các cơ sở đoàn được cập nhật trực tiếp trên website của cuộc thi.

Đối với các Huyện, Thị, Thành Đoàn các thí sinh còn lại chọn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, hoặc tạm trú hoặc là nơi thí sinh đang học tập, làm việc theo đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã.

- Vòng thi thứ 2 (vòng bán kết): thí sinh được thi tối đa 03 lần

Những thí sinh đã tham gia vòng thi thứ 1 và có bài dự thi ở vòng thi thứ nhất đạt từ 50 điểm trở lên, thí sinh được tham gia vòng thi thứ 2 vào bất kỳ thời điểm nào, trước khi vào tham gia vòng thi thứ 2 thí sinh đăng ký thêm các thông tin về: số CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu.

+ “CMND/CCCD/Hộ chiếu” thí sinh điền đầy đủ thông tin: Số CMND, ngày cấp CMND hoặc số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu hoặc Số thẻ căn cước công dân, ngày cấp thẻ căn cước công dân.

 + Trường hợp “Chưa có CMND/CCCD/Hộ chiếu” thí sinh điền đầy đủ thông tin của cha hoặc mẹ hoặc người thân (người giám hộ) bao gồm: họ và tên, số CMND/CCCD/Hộ chiếu.

- Vòng chung kết xếp giải: Thí sinh chỉ được dự thi 01 lần.

+ Điều kiện tham gia vòng thi chung kết: các thí sinh có bài dự thi tại vòng thi thứ 2 đạt từ 70 điểm trở lên, trường hợp các bài dự thi đạt 70 điểm trở lên không đảm bảo tỉ lệ xét giải thì Ban Tổ chức quy định số điểm cụ thể nhưng không dưới 50 điểm.

+ Thời gian tham gia vòng chung kết xếp giải là ngày 15/11/2020, khung giờ tham gia thi cụ thể như sau:

* Khung giờ thứ nhất: 08h00 - 08h20 (khung giờ đăng nhập từ 08h00-08h10, khung giờ thi 08h10-08h20)

* Khung giờ thứ hai: 15h00 - 15h20 (khung giờ đăng nhập từ 15h00-15h10, khung giờ thi 15h10-15h20)

* Khung giờ thứ ba: 20h00-20h20 (khung giờ đăng nhập từ 20h00-20h10, khung giờ thi 20h10-20h20)

Trường hợp có thay đổi về thời gian thi vòng thi chung kết Ban Tổ chức sẽ có thông báo cụ thể trên website của cuộc thi.

+ Trước khi tham gia vào phần thi, thí sinh cung cấp thêm thông tin: tài khoản ngân hàng (số tài khoản, tên ngân hàng, tên chủ tài khoản); số điện thoại hoặc địa chỉ mail liên hệ.

Thông tin đăng ký:

+ Thí sinh phải điền đầy đủ tối thiểu 01 thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ email:

Số điện thoại liên hệ: là số điện thoại để liên hệ trong trường hợp cần thiết.

Địa chỉ email: là địa chỉ email thí sinh thường xuyên sử dụng, Ban Tổ chức có thể gửi thông tin có liên quan đến cuộc thi cho thí sinh trong trường hợp cần thiết.

+ Tên ngân hàng và số tài khoản họ và tên của chủ tài khoản (nếu có): thí sinh điền đầy đủ chính xác thông tin về tên ngân hàng, số tài khoản và tên chủ tài khoản. Trong trường hợp thí sinh đạt giải, Ban Tổ chức có thể sẽ lựa chọn hình thức gửi giải thưởng cho thí sinh thông qua tài khoản ngân hàng, do vậy thí sinh cần cung cấp thông tin chính xác, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cung cấp thông tin không chính xác.

3. Thời gian và cách thức chấm thi:

- Thời gian phát động cuộc thi: sau khi ban hành kế hoạch.

- Thời gian mở đề: ngày 15/10/2020

- Thời gian thi: thí sinh có thể tham gia thi vòng 1 và vòng 2 vào bất kì thời điểm nào từ ngày 15/10/2020 – 14/11/2020

Thời gian thi chung kết: ngày 15/11/2020 (Chủ nhật).